‘เวฟ บีซีจี’ ควง ‘พีทีจี’ รับรางวัล ‘Premium T-VER Award’ จาก อบก. ตอกย้ำความมุ่งมั่นผู้นำและพัฒนา สร้างคาร์บอนเครดิตระดับสากล
28 October 2025
นายกรกช สงวนปิยะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวฟ บีซีจี จำกัด (WAVE BCG) ผู้ให้บริการ Climate Solution ครบวงจร ในเครือบริษัท เวฟ เอกซ์โพเนนเชียล จำกัด (มหาชน) หรือ WAVE เข้ารับรางวัล Premium T-VER Award ในงาน "รวมพลังลดโลกร้อน สู่อนาคตที่ยั่งยืน" ประจำปี 2568 จัดโดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. จากการดำเนินโครงการทำนาเปียกสลับแห้ง (AWD) จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีขนาดพื้นที่ 3,300 ไร่ ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับโครงการที่ได้ขึ้นทะเบียน Premium T-VER มีคุณภาพสูง มีความน่าเชื่อถือ โปร่งใส ตรวจสอบได้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นการเป็นผู้นำและผู้พัฒนาโครงการด้านเกษตรกรรมคาร์บอนต่ำ เพื่อสร้างคาร์บอนเครดิตที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ทั้งนี้ โครงการ 3,300 ไร่นี้ บริษัทฯพร้อมเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมเพื่อส่งเสริมการเกษตรแบบยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมพัฒนาโครงการเพื่อสร้างคาร์บอนเครดิต หรือการทำกิจกรรมเพื่อสังคมขององค์กร (CSR)
ในโอกาสเดียวกันนี้ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG พันธมิตรทางธุรกิจคว้ารางวัล Premium T-VER Award จากโครงการนำร่องทำนาเปียกสลับแห้ง (AWD) ขนาด 500 ไร่ ซึ่งมี WAVE BCG เป็นผู้พัฒนาโครงการร่วมกันจนบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ซึ่งถือเป็นสองโครงการแรกที่เป็นการพัฒนาโครงการคาร์บอนเครดิต Premium T-VER จากนาข้าวแบบเปียกสลับแห้ง ความสำเร็จครั้งนี้ตอกย้ำ WAVE BCG ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้าน Climate Solution ที่มีคุณภาพเป็นที่น่าเชื่อถือ โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ชญานันท์ ภักดีจิตต์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้มอบรางวัล เพื่อเชิดชูเกียรติแก่องค์กรที่มีความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับประเทศไทย
Investor Kit


